Vận chuyển thú cưng đi nước ngoài

Dịch vụ vận chuyển thú cưng đi nước ngoài thuộc loại hình gửi hàng đặc biệt. Thú cưng được vận chuyển phải là vật nuôi có nguồn gốc rõ ràng và nhập cảnh tuân theo quy định của quốc gia sở tại. Sau đây là một số loại giấy tờ bắt buộc phải có khi chó mèo đi nước ngoài:

1. Giấy chứng nhận kiểm dịch động vật xuất khẩu

Giấy chứng nhận kiểm dịch động vật xuất khẩu là yêu cầu tối thiểu trong việc vận chuyển chó mèo được phép nhập cảnh vào nước sở tại hay không. Đây là loại giấy do cơ quan thú ý trực thuộc cục thú y cấp, có giá trị sử dụng 15 ngày.

2. Tiêm vắc xin

Thú cưng cần phải được tiêm vắc xin đầy đủ. Tối thiểu là 1 tháng và tối đa là 12 tháng trước ngày vận chuyển.

3. Giấy chứng nhận sức khỏe y tế, sổ y bạ của thú cưng

Sổ ý bạn của thú cưng là sổ có chứng nhận của bác sĩ thú ý bên trong. Chứng nhận bao gồm: Đã tiêm đầy đủ vắc xin và sức khỏe thú cưng đã ổn định.

4. Lồng vận chuyển hàng không

Để đảm bảo cho thú cưng có một hành trình an toàn và thoải mái trong hành trình, bạn phải cung cấp cho chúng chiếc lồng vận chuyển đạt tiêu chuẩn. Theo đó, lồng phải đạt tiêu chí quy định về chất liệu cũng như kích thước của hãng hàng không như:

 • Lồng được làm từ chất liệu nhựa theo quy định của IATA, chỉ có duy nhất một cửa ra vào và đáp ứng tiêu chí ngăn thú cưng xổng ra hay thò móng vuốt ra bên ngoài. 
 • Lồng chứa cho phép thú cưng thoải mái trong các tư thế như nằm, đứng, xoay trở mình. 
 • Lồng chứa phải có 3 mặt thông thoáng, dưới đáy phải có lớp thấm hút.
 • Trong lồng phải có khay đựng thức ăn và nước uống cho thú cưng.

Ngoài những tiêu chuẩn trên đây thì dịch vụ vận chuyển thú cưng đi nước ngoài còn tùy thuộc vào các yêu cầu của nước cần nhập cảnh như: gắn chip điện tử, xét nghiệm huyết thanh kháng thể dại, chăm sóc thú cưng suốt hành trình bay…

Quy định về vận chuyển chó mèo đi nước ngoài ở một số nước

PT Express cung cấp dịch vụ vận chuyển vật nuôi đi các nước như Mỹ, chân Á, châu u, châu Úc… bằng đường hàng không. Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp, hỗ trợ giấy tờ và luôn đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho thú cưng.

Tuy nhiên, việc cho thú cưng nhập cảnh vào một số quốc gia sẽ có những quy định riêng, ví dụ:

 • Dịch vụ vận chuyển chó mèo đi Úc: Thú cưng phải quá cảnh ở một số nước thứ 2 rồi vài tháng mới được nhập cảnh vào Úc.
 • Dịch vụ vận chuyển chó mèo đi Mỹ: Trước tiên, bạn cần tra cứu xem thú cưng của mình có nằm trong danh sách loại thú được nhập cảnh vào Mỹ không. Tiếp theo, lên kế hoạch đưa thú cưng đi tiêm và chuẩn bị giấy tờ liên quan để việc vận chuyển được diễn ra thuận lợi.
 • Dịch vụ vận chuyển chó mèo đi châu Âu, châu Á: Tuỳ theo từng nước sẽ có quy định riêng. Nhiều nước yêu cầu động vật phải có xét nghiệm huyết thanh kháng thể. Một số nước lại yêu cầu phải có giấy phép nhập cảnh hoặc cách ly theo thời gian quy định.

Vì sự rườm rà trong quy định của từng nước nên bạn cần một đơn vị chuyên về dịch vụ vận chuyển vật nuôi đi nước ngoài uy tín để hỗ trợ. Hãy liên hệ ngay với PT Express để được tư vấn đầy đủ nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí.

Vận chuyển thú cưng đi nước ngoài

Giá cước dịch vụ vận chuyển thú cưng đi nước ngoài

 • Vận chuyển đi và đến sân bay.
 • Vé máy bay
 • Giấy tờ y tế liên quan
 • Chứng thực của chính phủ.
 • Phí kiểm dịch.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ vận chuyển thú cưng ra nước ngoài tại PT Express?

“Đa dạng - Nhanh chóng – An toàn - Tiết Kiệm”: Đây là 4 yếu tố bạn sẽ cảm nhận được khi sử dụng dịch vụ vận chuyển đường hàng không tại PT Express. Chúng tôi sẽ giúp bạn:

Tiết kiệm chi phí vận chuyển tối đa

Chúng tôi vẫn đáp ứng được nhu cầu vận chuyển nhanh chóng nhưng cước phí tiết kiệm hơn rất nhiều. Bởi vì PT Express là đối tác trực tiếp liên kết với các hãng vận chuyển quốc tế uy tín như FedEX, DHL, TNT… Do đó, bạn không phải chi trả quá nhiều cước phí gửi hàng so với giao hàng trực tiếp qua các hãng.

Chúng tôi nhận gửi giao tất cả mọi loại hàng hoá từ tài liệu đến thực phẩm tươi khô, hàng gia dụng, hàng điện tử… Thủ tục và các giấy tờ gửi hàng đơn giản, nhanh gọn, không rườm rà, phức tạp.

Với nhiều đối tác gửi hàng quốc tế, PT Express mang đến đa dạng dịch vụ vận tải đường hàng không trên cùng một hành trình. Tuỳ thuộc vào nhu cầu của quý khách mà chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn loại hình dịch vụ phù hợp nhất.

Với mã tracking được cung cấp ngay sau khi gửi hàng, quý khách có thể nắm bắt được lịch trình đơn hàng mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, đội ngũ PT Express luôn tức trực và cập nhật thông tin để chủ động xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình vận chuyển nhanh chóng, kịp thời

Chúng tôi sẽ phát hàng tại địa chỉ của người nhận. Người nhận sẽ không phải đi đến bất kì bưu cục nào để nhận lại hàng nặng, hàng cồng kềnh của mình.

Gọi chúng tôi ngay để được tư vấn

0983 034 246

Google Map